Chủ Nhật, 9 tháng 12, 2018

Cá hồi Sapa - Món quà từ vùng cao Tây Bắc

Cá hồi là loại cá sống chủ yếu và phụ thuộc vào vùng nước lạnh.Như ở các nước Châu Âu thì Cá hồi Nauy là thực phẩm đã trở thành thương hiệu trên thế giới.Nhưng ở tại Việt Nam cũng có nơi có thể nuôi được cá hồi.Đó là Cá hồi Sapa - tuy không phải là cá hồi tự nhiên nhưng cá hồi nuôi ở Sapa chắc thịt và đặc biệt thơm ngon
ca-hoi-sapa
Loại cá được nuôi tại Sa Pa chủ yếu là cá hồi vân, hay còn gọi là cá hồi ráng. Dù được nuôi ở nhiều nơi nhưng để mục sở thị cảnh nuôi cá hồi, khách du lịch thường chọn khu Thác Bạc, bởi nơi đây gần điểm du lịch và nằm ngay dưới chân Fansipan nên rất tiện để dừng chân.
Ở độ cao hơn 1.800 m so với mực nước biển, vùng nuôi cá hồi ở Thác Bạc có 3 khu riêng biệt, mỗi khu nuôi một thế hệ cá hồi khác nhau. Khu thứ nhất là nơi ươm và ấp trứng với 12 bể con đường kính 2-5 m và hai bể to dung tích 60 m3. Khu thứ hai là nơi nuôi cá trưởng thành, gồm 3 bể lớn. Khu thứ ba là nơi nuôi cá hồi chuẩn bị xuất chuồng với 5 bể dung tích 250 m3.
be-ca-hoi-sapa
Bể cá hồi Sapa
Với khí hậu quanh năm mát mẻ và một mùa đông lạnh thậm chí có cả tuyết bao phủ, chất lượng và màu sắc của cá hồi Sa Pa không thua kém so với bất cứ loại cá hồi nào được nhập khẩu vào Việt Nam. Cá có thịt chắc, thớ săn, không có mỡ, màu hồng tươi, mềm và béo ngọt rất thích hợp để chế biến thành nhiều món khác nhau như sashimi, chiên xù, hấp, nấu cari..., nhưng nổi bật nhất là các món lẩu cá hồi, gỏi cá hồi, cá hồi nướng…
Ngoài cá hồi Sapa tại thị trường Việt Nam còn rất nhiều loại cá hồi nhập khẩu khác nhau và đặc biệt là cá hồi nauy nhập khẩu...Homefarm - chuỗi cửa hãng thực phẩm nhập khẩu cao cấp là nơi cung cấp các loại thịt bò nhập khẩucá hồi nauy nguyên con, trái cây nhập khẩu, gia vị nhập khẩu....
Homefarm chuyên cung cấp thực phẩm cao cấp – tươi ngon – an toàn sức khỏe
Hotline đặt hàng: 0247.108.1008
Hotline CSKH: 0247.108.1009 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét